ฝ่าวิกฤติโควิด!สเปอร์ส กู้แบงค์ยื้อชีวิต175ล้านปอนด์

ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์ สู้กับพิษเศรษฐกิจในช่วงการแพร่ระบาดของ โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 เต็มที่ เมื่อตัดสินใจกู้เงินจากธนาคารกลางของอังกฤษ เป็นจำนวนเงิน 175 ล้านปอนด์ (ราว 7,000 ล้านบาท) เพื่อพยุงสถานการณ์ของสโมสร พนันออนไลน์

โดยสโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก นั้นต้องสูญเสียรายได้จำนวนกว่า 200 ล้านปอนด์ จนถึงเดือน มิ.ย. หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่มีโปรแกรมลงสนามเลยร่วม 3 เดือนเต็ม ขณะเดียวกันรายได้ด้านอื่นจากการรับจัดอีเวนต์กีฬาต่างๆ เช่น อเมริกันฟุตบอล, มวยสากล และคอนเสิร์ต ต่างถูกยกเลิกไปทั้งหมดสิ้น ทำให้ยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอน ต้องงตัดสินใจกู้เงินจากธนาคารกลางของอังกฤษจำนวน 175 ล้านปอนด์ และต้องจ่ายคืนภายในเดือนเมษายน 2021 ด้วยอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.5 เปอร์เซ็นต์

ล่าสุด ดาเนี่ยล เลวี่ ประธานสโมสร ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “เราดำเนินธุรกิจนี้มาด้วยพื้นฐานที่ยั่งยืน ผมพูดมาตั้งแต่ก่อนวันที่ 18 มี.ค. ว่าตลอด 20 ปีของผมที่สโมสรแห่งนี้ มีอุปสรรคมากมาย แต่การระบาดของโควิด-19 คือสิ่งที่รุนแรงมากที่สุด และตอนนี้เรามีความจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกัน นักวิทยาศาสตร์ ,รัฐบาล ,บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อหาวิธีป้องกันที่ปลอดภัยให้ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตปกติ และกลับไปยัง สนามกีฬา และสถานบันเทิงได้อีกครั้ง” SBOBET24

สำหรับ สเปอร์ส จะกลับมาลงสนามในศึก พรีเมียร์ลีก ในโปรแกรมที่เหลือ ในวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย.นี้ SBOBET24H

ฝ่าวิกฤติโควิด!สเปอร์ส กู้แบงค์ยื้อชีวิต175ล้านปอนด์พนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *